Investment Articles

ลงทุนในความรัก ในแบบฉบับของพ่อ

ผ่านไปเจอคลิป “ความลับของพ่อ” ที่เพิ่งเปิดตัวมาเมื่อกลางเดือนเมษายนที่ผ่านมา แต่มีคนดูถึงล้านวิวแล้ว ตอนแรกนึกว่าจะเป็นโฆษณาดราม่าธรรมดาทั่วไป แต่พอดูจบถึงกับน้ำตาซึม “ความลับของพ่อ” เป็นคลิปความยาวแค่ 2 นาทีครึ่ง แต่เล่าเรื่องราวความรักและความลับของพ่อที่มีต่อลูกชาย พร้อมทั้งการมองการณ์ไกลของคนที่มี “คนรัก” คิดเผื่อและตระเตรียมอนาคตข้างหน้าไว้อย่างพร้อมสรรพ

คลิป “ความลับของพ่อ” นี้ นำเสนอโดย Generali Thailand และด้วยความที่ไม่รู้จัก Generali มาก่อน ก็เลยไปค้นคว้าข้อมูล ถึงได้รู้ว่าจริง ๆ แล้ว Generali เป็นบริษัทประกันที่ใหญ่โตระดับโลก สัญชาติอิตาลี มีอายุเก่าแก่กว่า 180 ปี ทำธุรกิจใน 60 ประเทศทั่วโลก และมีลูกค้ากว่า 72 ล้านราย มีผลิตภัณฑ์ประกันครอบคลุมทั้งประกันชีวิต และประกันภัย มีลูกค้าเป็นบริษัทชั้นนำทั่วโลกมากมาย เช่น Pepsico Philips Coca-Cola ebay Google 3M Starbucks Adidas Ducati ฯลฯ ในด้าน Brand Value เมื่อเทียบกับแบรนด์ใหญ่ ๆ ทั่วทั้งโลกนั้น หากคัดมาเฉพาะแบรนด์สัญชาติอิตาลีอย่าง Ferrari Prada Gucci พบว่า Generali อยู่ในระดับ Top 10 !! (ข้อมูลจาก MPP Consulting) และเมื่อแยกมาดูเฉพาะแบรนด์ประกันชีวิต ก็พบว่า Generali อยู่ในระดับ Global Top 3 ซึ่งมีมูลค่าสูงถึง 13,002 ล้านเหรียญ หรือประมาณ 420,000 ล้านบาท (ข้อมูลจาก marketeer.co.th) เมื่อเข้าไปดูที่เว็บไซต์ของ Generali Thailand ถึงได้รู้เพิ่มอีกว่า “ความลับของพ่อ” เป็นส่วนหนึ่งของการนำเสนอแนวคิดใหม่ “Generali…Protect Your Love” (เจนเนอราลี่…ประกันความรักคุณ) ซึ่งเป็นเรื่องราวชีวิตของใครสักคนที่กำลังมีความรัก และต้องการมอบความรักของเขาให้คงอยู่ไปตลอด เพื่อให้มั่นใจได้ว่าอนาคตของคนที่พวกเขารักจะได้รับความสุข ความสบาย และเป็นไปอย่างที่ได้วางแผนไว้

เห็นมีหลายกระทู้ที่แชร์กันใน social network ว่าถ้าจะมีลูก จะต้องมีรายได้เท่าไหร่ มีเงินเก็บเท่าไหร่ ถึงจะพอส่งเรียนโรงเรียนดี ๆ แต่ยังไม่เคยเห็นใครมาแสดงความเห็นเรื่องการมีประกันชีวิตเพื่อลูก ทั้งที่เป็นความคุ้มครองที่สำคัญมาก เพราะในยามที่สิ่งต่าง ๆ ไม่เป็นไปตามที่หวัง เช่น เกิดอุบัติเหตุ หรือเจ็บป่วย แผนการเงินทั้งหมดที่เราวางไว้ ซึ่งต้องลงมือทำด้วยสองมือเราเอง เท่ากับว่าต้องพับเก็บไปในทันที อนาคตของคนที่เรารักก็จะเผชิญความไม่แน่นอน มีความเสี่ยงเกิดขึ้นมหาศาล แต่หากเรามีการคุ้มครองผ่านการทำประกันชีวิต เท่ากับว่าเราจะได้กำลังเสริมเข้ามาช่วยเหลือได้อย่างทันท่วงที

และอย่างที่เกริ่นไว้แต่แรก … เหตุที่ “ความลับของพ่อ” ทำเอาน้ำตาซึม ก็เพราะมีวรรคทองที่ทิ้งท้ายไว้อย่างสุดประทับใจว่า “พวกเราอยู่กับลูกไปไม่ได้ตลอด แต่ลูกต้องอยู่ด้วยตัวเองได้อย่างดี” … แล้วเราล่ะ มองอนาคตคนที่เรารักไปไกลแค่ไหน ?

Categories: Investment Articles

Tagged as: , , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *