Investment Articles

ชีวิตดีเมื่อมีผู้เช่า @ The Park at EM District

theparkatem-jpg

การซื้อคอนโดมิเนียม เป็นทางเลือกในการลงทุนที่ได้รับความนิยมแพร่หลาย เพราะมีโอกาสได้กำไรในอัตราสูง ถ้าซื้อในราคาไม่แพงและได้โครงการที่ดีมีความต้องการสูง และในหลายโอกาสก็พบว่า นักลงทุนรายเดียว ซื้อคอนโดสะสมไว้หลายยูนิต แต่การถือไว้เฉย ๆ แม้โดยทั่วไปจะได้กำไรจากราคายูนิตที่ปรับเพิ่มขึ้น ก็ต้องรอให้ขายได้ (Realized) ถึงจะได้รับกระแสเงินสดที่ลงทุนไปนั้นกลับคืนมา ไม่เช่นนั้น ก็ต้องหาผู้เช่าเพื่อก่อให้เกิดรายได้ตลอดเวลา ในขณะที่เราอาจจะต้องจ่ายดอกเบี้ยเงินกู้ให้กับสถาบันการเงิน

แต่ก็ไม่ใช่ว่าทุกยูนิตจะมีคนเช่า และไม่ใช่ว่าจะมีคนเช่าตลอดเวลา ช่วงใดที่ไม่มีคนเช่า รายได้จะหายไป แต่รายจ่ายยังมีอยู่ ต่อให้ไม่ได้กู้เงินแบงก์ ก็ยังต้องจ่ายค่าส่วนกลาง

โครงการคอนโดที่มาพร้อมสัญญาบริการจัดหาผู้เช่า แถมยังการันตีอัตราผลตอบแทนในช่วงแรกให้เจ้าของยูนิตด้วย จึงเป็นทางเลือกสวย ๆ ให้คนคนที่รักการลงทุนในคอนโด

ล่าสุด โครงการ The Park at EM District จัดข้อเสนอพิเศษให้กับผู้ที่สนใจเป็นเจ้าของยูนิต ด้วยการรับเป็นผู้บริหารการเช่าถึง 10 ปีเต็ม พร้อมการันตีผลตอบแทนในระดับ 5%-6% ตลอด 2 ปีแรก โดยเจ้าของยูนิตสามารถใช้พักอาศัยได้ปีละ 20 คืนโดยไม่กระทบต่อรายได้ที่จะได้รับ ทั้งนี้ สถิติอัตราค่าเช่าของห้องขนาด 1 Bed Room อยู่ในช่วง 42,000 ถึง 65,000 บาท/ เดือน ขณะที่ห้องขนาด 2 Bed Room อยู่ที่ 60,000 ถึง 90,000 บาท/เดือน ซึ่งในระยะกลางถึงระยะยาวให้ผลตอบแทนสูงกว่าเงินฝาก กองทุนตราสารหนี้ตลาดเงิน (Money Market Fund) และมีโอกาสให้ผลตอบแทนสูงกว่าการลงทุนในตราสารหนี้โดยทั่วไป

โครงการ The Park at EM District ตั้งในซอยสุขุมวิท 24 ห่างจาก EM District และ BTS พร้อมพงษ์ประมาณ 600 เมตร ปัจจุบันอยู่ระหว่างก่อสร้างซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จประมาณไตรมาสที่ 2 ของปี 2561 โดยเป็นอาคาร 29 ชั้น 245 ยูนิต ขนาดห้องเริ่มต้นที่ 29 ตารางเมตร (1 Bed Room) ไปจนถึง 68 ตารางเมตร (2 Bed Room) หรืออยากได้ห้อง Duplex 116 ตารางเมตรก็มีให้เลือกเช่นกัน

screenshot-409

screenshot-411 screenshot-412

ที่สำคัญโครงการนี้เป็นแบบ Fully furnished และ Fully fitted คือจัดมาให้แล้วทั้งการตกแต่งและเครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ สามารถลากกระเป๋าเข้าอยู่ได้ทันทีเมื่อสร้างเสร็จ นอกจากนั้น ยังเป็น Luxury Serviced Residence เต็มตัว ด้วยบริการของ The Ascott Limited ผู้นำด้านบริการ Serviced Residence ระดับโลก ซึ่งได้รับรางวัล Best Serviced Residence Brand จาก Business Traveller China Award ติดต่อกัน 8 ปี และ Business Traveller Asia-Pacific Award ติดต่อกัน 12 ปี

screenshot-410

โครงการนี้พัฒนาโดย Fulcrum Global  ผู้พัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์สัญชาติฮ่องกงที่มีผลงานระดับโลกมากมาย ล่าสุดดูแลอสังหาริมทรัพย์มากกว่า 1,000 ยูนิตในลอนดอน แมนเชสเตอร์ และกรุงเทพฯ

fulcrum-jpg

และกว่าจะมาเป็นโครงการ The Park at EM District ซึ่งบริหารโดย Th Ascott Limited ในรูปแบบนี้ได้ ผู้พัฒนาโครงการได้พิจารณาคัดเลือกมาแล้วอย่างดีในหลายมิติ ตั้งแต่ (1) การเลือกสถานที่ ซึ่งก็พบว่าพื้นที่ใจกลางกรุงเทพฯ มีศักยภาพสูงในการลงทุน (2) การเลือกหมวดของอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งก็พบว่าอสังหาริมทรัพย์ประเภทที่อยู่อาศัยระดับบนมีความน่าสนใจสูง และลงลึกไปจนถึง (3) ผลิตภัณฑ์ที่เฉพาะเจาะจงในหมวดที่อยู่อาศัย ซึ่งพบว่า Serviced residence มีโอกาสให้ผลตอบแทนสูงทั้งในระยะสั้น ที่เกิดจากค่าเช่า และในระยะยาว ที่เกิดจากราคาอสังหาริมทรัพย์ที่มีแนวโน้มเพิ่มขึ้น โดยจะเห็นว่า ปัจจัยทั้ง 3 ข้อช่วยยืนยันศักยภาพของโครงการนี้ได้เป็นอย่างดี

The Park at Em District โครงการทำเลดีงามพร้อมสัญญาบริหารค่าเช่า ราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 266,000 บาท/ตารางเมตร ใครที่สนใจสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ theparkatemdistrict.com

[Special Content]

Categories: Investment Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.