Knowledge Resources

นี่แหละ “ความสมดุลย์ของเรื่องการเงินและไลฟ์สไตล์”

krungsriprime

สิ่งที่สำคัญกว่าการหาเงินก็คือการเก็บเงิน คนทั่วไปที่มีเงินเหลือเก็บ จากการทำงานหรือทำธุรกิจ พอเป็นเรื่องการเงินการลงทุน ก็มักจะเจอปัญหาเดียวกันคือ ไม่มีเวลาดูแล ไม่มีข้อมูลอัพเดท ไม่รู้จะเริ่มต้นบริหารจัดการหรือลงทุนเพื่อผลตอบแทนที่มากขึ้นอย่างไร  และที่สำคัญคือไม่มีความเชี่ยวชาญในด้านนี้ ซึ่งเราต้องเข้าใจว่า การสร้างฐานะของคนเราสามารถทำได้หลากหลายรูปแบบ ซึ่งอาจไม่ได้มาจากการลงทุนในหุ้นหรือหลักทรัพย์เท่านั้น คนที่เก่งมาก ๆ ในสายงานของเขา เช่น เป็นวิศกร เป็นหมอ เป็นกัปตันสายการเงิน ไม่จำเป็นต้องรู้ดีรู้จริงเรื่องการเงินการลงทุน หลายคนถึงขั้นที่มีความรู้ความเข้าใจเรื่องการเงินและการลงทุนที่เรียกได้ว่า “เป็นศูนย์”  และเมื่อเรามีเงินก้อน ทุกคนก็อยากต่อยอดให้งอกเงย อย่างถูกต้องมีหลักการ คือรู้นะว่าจำเป็น ..แต่ถ้าต้องลงมือทำเองน่ะไม่สามารถ

เราหาเงินได้เท่าไร ถ้าไม่เก็บ ก็ไม่เหลือ ทุกคนก็ทราบกันดีอยู่แล้ว… แต่คำถามต่อมาคือเงินที่เราเก็บเราจะเอาไปทำอะไรต่อ ส่วนใหญ่ก็เอาไปลงทุน ซึ่งทุกวันนี้ก็มีตัวช่วยมากมาย มีเครื่องมือการลงทุนหลากหลายไว้คอยให้เราเลือกสรร และยังมีบทความเกี่ยวกับความรู้เรื่องการลงทุนที่เมื่อก่อนหาอ่านได้ยาก วันนี้เราก็สามารถอ่านบทความทางการเงินผ่านสื่อ  Online ต่างๆได้มากมาย นี่แหละคือโลกที่เราเรียกว่าโลกยุค Digital วันที่ข้อมูลต่างๆสามารถเข้าถึงได้ง่าย เอ้า!! แล้วไงต่อ หลาย ๆ คนเคยถามผมว่ามีเงินเก็บเท่าไร่ มีเท่านั้นเท่านี้แล้วเอาไปทำอะไรต่อดี โดยทั่วไปผมมักแบ่งกลุ่มของคนที่มีเงินออมออกเป็น 3 กลุ่ม ดังนี้ครับ

  1. ล้านแรกยากที่สุด – กลุ่มนี้คือคนที่มีเงินเก็บต่ำกว่า 1 ล้านบาท นับว่าเป็นกลุ่มคนที่อยู่ในช่วงเริ่มแรก แต่ใครๆก็เริ่มที่ก้าวแรกนี้กันทั้งนั้นแหละครับ เป็นก้าวที่ยาก แต่ทุกคนต้องผ่านมันมาให้ได้ สิ่งสำคัญที่คนกลุ่มนี้ต้องเน้นคือ ทำงานหนัก หารายได้ เพื่อมีเงินเก็บเป็นก้อน เพื่อไว้ใช้จ่ายหรือเป็นเงินต้นสำหรับเริ่มลงทุน และที่สำคัญของกลุ่มนี้คือ อย่าเพิ่งพยายามรีบมีหนี้ ไม่งั้นการจะไปสู่ล้านแรกจะยากขึ้นไปอีก
  2. เงินเก็บ 1- 5 ล้านบาท – นับว่าเป็นกลุ่มที่มีจำนวนมากที่สุด คนกลุ่มนี้มันเป็นกลุ่มคนที่ทำงานมาแล้วซักพัก เริ่มมีเงินเก็บออมและลงทุนมาแล้วซักพักหนึ่ง คนกลุ่มนี้ถือว่าอยู่ในหัวเลี้ยวหัวต่อของคนที่จะก้าวไปสู่ความมั่งคั่ง ที่อยากจะให้เงินงอกเงยต่อไปให้ถึงหลักสิบล้าน แต่หลายๆคนก็อยากจะมีชีวิตดีๆเป็นรางวัลให้กับตัวเองที่ทำงานหนักจนประสบความสำเร็จในขั้นแรกได้ ฟังดูเหมือนพอมีเงินแล้วจะดีขึ้น แต่โจทย์ในชีวิตก็ยากขึ้นเช่นกัน
  3. เงินเก็บ 5 ล้านบาทขึ้น – ส่วนใหญ่คนกลุ่มนี้มักเริ่มเบาใจในการหาเงิน คือไม่ต้องเร่งหาเงินเหมือนเมื่อก่อน สิ่งที่คนกลุ่มนี้ต้อง focus คือการรักษาเงินลงทุนและบริหารเงินให้เหมาะสมกับการใช้จ่ายในอนาคต ง่ายๆคือใช้แล้วอย่าให้จนลง!

ในบทความนี้ ที่จะคุยกันต่อไป จะเป็นเรื่องของคนกลุ่มที่สอง ที่มีเงินเก็บ 1-5 ล้านบาทขึ้นไป เพราะกลุ่มมักจะต้องการมีความสมดุลของชีวิต แต่ต้องเจอทั้งปัญหาที่อยากจะให้เงินงอกเงย และก็อยากจะมีไลฟ์สไตล์ดีๆ เป็นรางวัลที่ตัวเองทำงานหนักจนเก็บเงินมาได้ขนาดนี้ ทำให้การบาลานซ์ระหว่าง มีชีวิตดี๊ดี กับ ต่อยอดเงินของตัวเอง ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยจริงๆ

วันนี้ KRUNGSRI PRIME เลยหาทางออกให้กับพวกคุณที่ต้องการความสมดุลของชีวิต ทั้งในด้านของการเงิน การทำงาน และไลฟ์สไตล์ คนกลุ่มนี้เป็นกลุ่มที่กำลังเติบโต และต้องการตัวช่วยที่จะทำให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีและประสบความสำเร็จได้เร็วขึ้น ธนาคารกรุงศรีอยุธยาเห็นถึงความสำคัญดังกล่าวของกลุ่มคนที่มีเงินเก็บพอสมควรในช่วงนี้ จึงได้ริเริ่มโครงการดีดีอย่าง โครงการ  KRUNGSRI PRIME ไว้ให้บริการลูกค้ากลุ่มที่เริ่มมีเงินเก็บโดยเฉพาะ โดยลูกค้าจะได้รับสิทธิประโยชน์หลากหลายด้าน เพื่อเติมเต็มชีวิตด้านการเงินและไลฟ์สไตล์ เช่น สิทธิประโยชน์ด้านการเงินจากธนาคาร สิทธิประโยชน์ด้านไลฟสไตล์ สิทธิประโยชน์ด้านการวางแผนทางการเงิน เพื่อช่วยให้ก้าวไปสู่ความสำเร็จอีกขั้นของชีวิต นอกจากนี้ยังสามารถ “ใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้นอีก” ด้วย KRUNGSRI PRIME Application ที่จะทำให้ลูกค้าสามารถรับสิทธิประโยชน์แล้ว ยังสามารถเข้าถึงข้อมูลข่าวสารต่างๆ ของธนาคารกรุงศรีอยุธยา และบริษัทในเครือได้ง่าย ทุกที่ทุกเวลาเพียงปลายนิ้ว

ธนาคารกรุงศรีอยุธยาเล็งเห็นถึงโอกาสการเติบโตของกลุ่มลูกค้าเหล่านี้ เพื่อเป็นตัวช่วยพาคุณไปให้ไกลขึ้น พร้อมที่จะรับความสำเร็จ จึงริเริ่มบริการที่จะตอบโจทย์ทั้งด้านการเงิน และไลฟสไตล์ ภายใต้โครงการ KRUNGSRI PRIME ดังนี้

screenshot-624

ด้านไลฟสไตล์

เปรียบเสมือนการให้รางวัลชีวิตได้ในทุกๆวัน ธนาคารกรุงศรีอยุธยาเล็งเห็นเรื่องของการเงินกับไลฟ์สไตล์เป็นสิ่งเดียวกัน  เพราะการมีสุขภาพทางการเงินที่ดี ก็ต้องมีสุขภาพร่างกายที่ดี ทานอาหารที่มีประโยชน์ รวมถึงต้องรู้จักผ่อนคลายจากการทำงาน เพื่อให้มีความสมดุลย์ในการใช้ชีวิต ด้วย  KRUNGSRI PRIME จึงไม่ได้บริการเพียงเรื่องการเงินอย่างเดียว แต่ยังมอบสิทธิประโยชน์ด้านการใช้ชีวิต ในอีกหลายๆด้าน เช่น บริการด้านฟิตเนสที่ลูกค้าสามารถใช้บริการได้หลายสาขา  ส่วนลดมากมายจากร้านอาหารชื่อดัง สิทธิพิเศษส่วนลดในการชมภาพยนต์หรือการชมคอนเสิร์ตรอบพิเศษ และสิทธิประโยชน์ในการใช้ชีวิตอื่นๆอีกมากมาย

kp_app

ด้านการวางแผนทางการเงิน

 นอกจากลูกค้าจะได้รับสิทธิประโยชน์ที่จะสามารถทำธุรกรรมที่สะดวกสบายยิ่งขึ้น โครงการ KRUNGSRI PRIME ยังมีบริการที่ปรึกษาทางการเงินจากผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งจะเริ่มต้นจากการให้คำแนะนำทางด้านการบริหารและการจัดการทางการเงินอย่างเป็นระบบ เพื่อช่วยให้เราใช้ชีวิตได้อย่างสะดวกและง่ายขึ้น พร้อมต่อยอดการลงทุน ซึ่งจะช่วยแนะนำการลงทุนที่เพิ่มโอกาสได้ผลตอบแทนที่ดี มีระดับความเสี่ยงที่เหมาะสมกับลักษณะเฉพาะของเราเอง   และตอบสนองต่อเป้าหมายทางการเงินที่ตั้งไว้พร้อมรับสิทธิพิเศษทางการเงินหลายอย่าง เพื่อช่วยให้คุณก้าวไปสู่ความสำเร็จได้เร็วขึ้น

นอกจากนี้ KRUNGSRIPRIME ยังมีบริการ Plan Your Money เป็นเครื่องมือคำนวณผ่าน website เพื่อให้เราได้ออกแบบการลงทุนการออม และการกู้เงินไปพร้อมกัน  เพื่อความสมดุลทางการเงิน  ซึ่งนักลงทุนสามารถเริ่มวางแผนทางการเงินกันอย่างจริงจัง ไม่ว่าจะเป็นการวางแผนทางการเงินเรื่องของภาษี รวมถึงการลงทุนเพื่อเพิ่มความมั่งคั่งให้กับตัวเอง หรือแม้กระทั่งการวางแผนระยะยาวเพื่อการเกษียณ นับว่าเป็นเครื่องมือที่เกิดขึ้นมาเพื่อการบริหารทางการเงินอย่างครบวงจร ตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงการเกษียณเลยทีเดียว

นับว่าเป็นความสมดุลของการเงินและไลฟ์สไตล์แบบครบวงจรเลยนะครับ ผู้ที่สนใจสามารถสมัครได้โดยคุณสมบัติของ KRUNGSRI PRIME คือ เป็นบุคคลธรรมดาที่มีอายุ 15 ปีขึ้นไปที่มีเงินฝาก และ/หรือการลงทุนรวมกันตั้งแต่ 1 ล้านบาท แต่ไม่เกิน 5 ล้านบาท ในผลิตภัณฑ์ต่อไปนี้อย่างใดอย่างหนึ่ง

  • เงินฝากทุกประเภท
  • กองทุนรวมของ บลจ. กรุงศรี ที่ซื้อผ่านธนาคารกรุงศรีอยุธยา

ซึ่งถือว่า KRUNGSRI PRIME เป็น “ผู้ช่วยคนสำคัญ” ที่จะตอบโจทย์เงื่อนไขและข้อจำกัดของกลุ่มลูกค้าที่พร้อมจะเติบโตมุ่งไปสู่เป้าหมายของชีวิต ซึ่งการที่คนเราจะประสบความสำเร็จได้นั้น ไม่เพียงแต่เป็นเรื่องของการเงินเพียงอย่างเดียว ยังต้องมีไลฟสไตล์การใช้ชีวิตที่ดีและเหมาะสมกับตัวเอง พร้อมกันนี้การที่เราจะประสบความสำเร็จได้นั้นจะต้องมีที่ปรึกษาที่ดีเช่นกัน เพื่อลดขั้นตอนความผิดพลาดไปสู่เป้าหมายชีวิตที่ตั้งไว้ได้เร็วยิ่งขึ้น

ใครที่สนใจสมัครเป็นลูกค้า สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ธนาคารกรุงศรีอยุธยาทุกสาขา หรือโทร 1572 หรือศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.krungsri.com/krungsri-prime

[Special Content]

 

Categories: Knowledge Resources

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *