Investment Articles

รีวิว App ใหม่จากบลจ.กสิกรไทย .. K-My Funds

ผู้ที่ลงทุนในกองทุนรวม โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่ใช้ชีวิตผ่าน smartphone เป็นหลัก เชื่อว่าจะต้องอยากได้ตัวช่วยการลงทุนที่จัดมาให้ครบในที่เดียว

ล่าสุดมีข่าวดีสำหรับลูกค้าบลจ.กสิกรไทย (KAsset) เพราะเขาเพิ่งเปิดตัว mobile app ใหม่ที่ชื่อ “K-My Funds”

(K-My Funds โหลดได้ทั้งค่าย App Store และ Play Store)

ซึ่งแน่นอนว่าฟังก์ชั่นพื้นฐานต้องมีมาครบ โดยมีจุดเด่น 4 ข้อที่น่าสนใจคือ

  1. ช่วยแนะนำพอร์ตที่เหมาะสมให้กับเรา
  2. ช่วยเปรียบเทียบรูปแบบการลงทุนที่เหมาะสมกับสิ่งที่เป็นอยู่ เพื่อให้ปรับตัวได้ พร้อมทั้งแสดงผลในแบบกราฟวงกลมและ FIT Line
  3. ทำธุรกรรมต่าง ๆ ได้เหมือน app กองทุนทั่วไป เช่น ซื้อขายสับเปลี่ยนกองทุนได้ในตัว
  4. การรวมเอาเครื่องมือช่วยต่าง ๆ มาครบถ้วน เช่น เครื่องมือค้นหากองทุนในหลากหลายมิติ เครื่องมือทดลองจัดพอร์ต ฯลฯ

 

ฟีเจอร์สำคัญสำหรับลูกค้าปัจจุบันที่ทาง KAsset ภูมิใจเสนอมาพร้อมกับ K-My Funds App อันดับแรกก็คือ “FIT Line” ซึ่งก็คึือเส้นที่จะวิ่งคู่ไปกับการลงทุนจริงของเรา เพื่อคอยบอกว่า “สิ่งที่ควรเป็น” ตามแผนและระดับความเสี่ยงของเรานั้น แตกต่างอย่างไรบ้างกับ “ความเป็นจริง” เพื่อให้เรารู้แนวทางว่าถ้ามีการกระจายลงทุนอย่างเหมาะสมตามที่ FIT Line แนะนำจะได้รับผลตอบแทนเช่นไร

ซึ่ง FIT Line นี้จะแบ่งเป็น 4 ระดับได้แก่ FIT Line S ซึ่งเหมาะกับผู้ลงทุนที่รับความเสี่ยงในระดับ 1-2 FIT Line M เหมาะกับผู้ที่รับความเสี่ยงระดับ 3-4  FIT Line L หมาะกับผู้ที่รับความเสี่ยงระดับ 5-6 และ FIT Line XL เหมาะกับผู้ที่รับความเสี่ยงในระดับ 7-8

หากผลตอบแทนจากพอร์ตการลงทุนของเราอยู่ต่ำกว่าเส้น FIT Line ก็แปลว่าเรารับความเสี่ยงต่ำเกินไป ความจริงแล้วเรามีศักยภาพที่จะได้รับผลแทนสูงกว่านั้น และในทางกลับกัน หากผลตอบแทนจากพอร์ตการลงทุนของเราอยู่สูงกว่าเส้น FIT Line แม้ในระยะสั้นจะเป็นเรื่องดีเพราะได้ผลตอบแทนสูงขึ้น แต่หากอยู่สูงกว่า FIT Line ติดต่อกันหลายปี ก็แปลว่า มีโอกาสที่เรากำลังรับความเสี่ยงเกินตัว หากภาวะการลงทุนเกิดพลิกผัน เราก็อาจเสียหายเกินกว่าระดับที่ยอมรับได้ จึงแนะนำให้ผู้ลงทุนเปรียบเทียบผลตอบแทนที่ได้กับ FIT Line อย่างต่อเนื่อง

นอกจากนั้น ยังมีฟีเจอร์ที่ช่วยเปรียบเทียบพอร์ตจริงกับพอร์ตแนะนำ ซึ่งมีการกระจายการลงทุนมาให้เรียบร้อย และที่ง่ายกว่านั้น คือมีการออกแบบกองทุน K-FIT ที่ช่วยจัดพอร์ตมาให้เบ็ดเสร็จแล้วตามระดับความเสี่ยง ได้แก่ K-FITS K-FITM K-FITL และ K-KITXL ให้สามารถลงทุนได้ทันทีผ่าน App

รวมถึงฟีเจอร์การซื้อขายสับเปลี่ยนกองทุนได้ในตัว App เอง (สั่งซื้อกองทุนใหม่ที่ยังไม่เคยซื้อมาก่อนได้เฉพาะช่วงเวลา 7.00-20.00น)  ซึ่งสามารถตั้งเวลาซื้อขายสับเปลี่ยนล่วงหน้าได้ จึงเหมาะกับคนชอบกำหนดแบบแผนหรือตั้งเป้าหมายการลงทุนที่ชัดเจน นอกจากนี้ การทำรายการทั้งหมดจะถูกบันทึกเป็น Slip เข้าอัลบั้มรูปในมือถือเรา และบันทึกอยู่ในรายการเคลื่อนไหว ให้เราสามารถเช็คข้อมูลภายหลังได้ด้วย

ส่วนเมนูต่าง ๆ ที่อยู่ในหน้าแรก ซึ่งสามารถใช้งานได้โดยไม่ต้อง Log in ยังไม่ต้องเป็นลูกค้า KAsset ก็มีมาให้ใช้งานอย่างครบครัน ตั้งแต่เมนูค้นหากองทุนของ KAsset โดยใช้แง่มุมต่าง ๆ เช่น ค้นหาจากเป้าหมายการลงทุน  ค้นหาจากประเภทสินทรัพย์ เป็นต้น ทำให้สามารถค้นหากองทุนได้ง่ายขึ้น

ไปจนถึงตัวช่วยจัดพอร์ตด้วยกองทุนจาก KAsset ซึ่งจะเป็นการจำลองให้เราทดลองจัดพอร์ตการลงทุนด้วยตัวเอง ก่อนที่จะไปลงทุนจริง นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นๆ ที่น่าสนใจอีก เช่น เมนูคำนวณแผนเกษียณ เมนูคำนวณภาษี

ใครที่อยากได้ App ที่มีคุณสมบัติรอบด้านแบบนี้ เริ่มได้ด้วยการเป็นลูกค้า KAsset เสียก่อน โดยสามารถเปิดบัญชีกองทุนได้ที่ธนาคารกสิกรไทยทุกสาขา ส่วนใครที่เป็นลูกค้า KAsset อยู่แล้ว มีบัญชีกองทุนรวมอยู่แล้ว และได้สมัครบริการ SMS Fund Alert ไว้แล้ว (เพราะต้องใช้เบอร์มือถือที่พ่วงกับบริการนี้ในการลงทะเบียนใช้งาน App ด้วย) ก็สามารถโหลด App และกรอกข้อมูลต่างๆ เพื่อลงทะเบียนเริ่มต้นใช้งานได้ทันที หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ KAsset Contact Center โทร. 02-6733888 หรือคลิกที่ http://www.kasikornasset.com/Pages/K-My-Funds/K-My-Funds.html

[Special Content]

Categories: Investment Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *