Investment Articles

L ก็มา R ก็มี กองทุนลดหย่อนภาษีที่ให้ผลตอบแทนดีจาก KAsset

ใกล้สิ้นปีแล้ว ต้องซื้อ LTF และ RMF แล้ว เพราะ LTF ช่วยให้เรามีโอกาสได้ผลตอบแทนสูงจากการลงทุนหุ้นในระยะยาว  ส่วน RMF ช่วยในเรื่องการวางแผนการเงินเพื่อวัยเกษียณที่มั่งคั่ง จากการลงทุนที่สามารถเลือกได้ตามระดับความเสี่ยงที่เหมาะสมกับเรา

แต่ LTF และ RMF ก็มีอยู่เพียบ ไม่รู้จะเลือกยังไงดี  บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนกสิกรไทย จำกัด หรือ KAsset จึงเลือกตัวเต็งแบบเน้น ๆ  เพื่อเป็นทางเลือกให้กับเรา

1. LTF ลงทุนระยะยาวในหุ้น เป็นระยะเวลา 7 ปีปฏิทิน — KAsset ภูมิใจเสนอ กองทุนเปิดเค 20 ซีเล็คท์ หุ้นระยะยาวปันผล หรือ “K20SLTF”

กองทุนขายดีอันดับ 1 ตลอดปีในกลุ่ม LTF/RMF ทั้งหมดของบลจ.กสิกรไทย จากข้อมูลของมอร์นิ่งสตาร์ ณ วันที่ 31 ต.ค. 2560 ระบุว่ากองทุน K20SLTF ให้ผลตอบแทนในช่วง 3 ปีย้อนหลังติดอันดับ 1 ใน 5 ของกลุ่มกองทุน LTF ทั้งหมดจาก 76 กองทุนในอุตสาหกรรม โดยมีผลตอบแทนอยู่ที่ 9.37% ต่อปี เอาชนะเกณฑ์มาตรฐาน (SET TRI Index) ซึ่งอยู่ที่ 6.15% ต่อปี  สำหรับจุดเด่นของกองทุน K20SLTF เน้นคัดเลือกหุ้นเด่นที่มีศักยภาพสูงไม่เกิน 20 ตัวจากหุ้นหลากหลายขนาด (Multi cap)  โดยการวิเคราะห์ทั้งปัจจัยเชิงคุณภาพและปริมาณ เพื่อมองหาหุ้นที่มีความน่าสนใจ และมีแนวโน้มเติบโตได้ดี และสร้างผลตอบแทนได้สูง รวมถึงพิจารณาหุ้นที่มีธีมการลงทุนที่สอดคล้องกับภาวะเศรษฐกิจในขณะนั้น และหุ้นของบริษัทที่ยังมีความสามารถในการทำกำไรได้ดีแม้จะอยู่ในภาวะเศรษฐกิจที่มีความผันผวน อย่างไรก็ตาม K20SLTF มีความเสี่ยงในการกระจุกตัวของหุ้นมากกว่ากอง LTF อื่น ๆ จึงเป็นกองทุนที่เหมาะสำหรับผู้ลงทุนที่สามารถยอมรับความเสี่ยงได้สูง

2. RMF ลงทุนระยะยาวจนถึงอายุ 55 ปี และเป็นระยะเวลาไม่น้อยกว่า 5 ปี — ซึ่ง KAsset เสนอกองทุนเปิดเค Mid Small Cap หุ้นทุนเพื่อการเลี้ยงชีพหรือ KMSRMF

กองทุน KMSRMF มีผลการดำเนินงานย้อนหลังในช่วง 1 ปี สูงสุดเป็นอันดับที่ 1 ในกลุ่ม RMF หุ้นไทยทั้งหมดในอุตสาหกรรม โดยให้ผลตอบแทนอยู่ที่ 33.95% ต่อปี เอาชนะเกณฑ์มาตรฐาน (SET TRI) ซึ่งอยู่ที่ 18.77% ต่อปี (จากการจัดอันดับจากมอร์นิ่งสตาร์ ณ วันที่ 31 ตุลาคม 2560)  ส่วนผลดำเนินงานย้อนหลัง 6 เดือน ให้ผลตอบแทนอยู่ที่ 25.04% เอาชนะเกณฑ์มาตรฐานซึ่งอยู่ที่ 11.48%  นอกจากนี้ KMSRMF ยังเป็นกองทุนที่มีผลการดำเนินงานดีมาอย่างต่อเนื่อง  แม้จะจัดตั้งกองทุนมาเพียง 2 ปีเท่านั้น (จัดตั้งเมื่อ 30 ก.ย. 58) ตอกย้ำความโดนเด่นของกองทุนที่ขึ้นแท่นอันดับ 1 ถึง 2 ปี ซ้อน  ด้านนโยบายการลงทุนกองทุน KMSRMF  ก็น่าสนใจ เพราะกองทุนมีนโยบายลงทุนในหุ้นขนาดกลางและขนาดเล็กซึ่งมีแนวโน้มให้ผลตอบแทนสูงกว่าหุ้นขนาดใหญ่  ปัจจุบันหุ้นกลุ่มนี้มีอยู่ในตลาดจำนวนมากกว่า 500 ตัว ทำให้ผู้จัดการกองทุนมีโอกาสคัดเลือกหุ้นที่มีความน่าสนใจ อาทิ หุ้นปัจจัยพื้นฐานดีที่ยังมีมูลค่าไม่แพง แต่มีแนวโน้มการเติบโตที่ดี และมีโอกาสที่จะกลายเป็นหุ้นขนาดใหญ่ได้ในอนาคต เหมาะสำหรับผู้ลงทุนที่รับความเสี่ยงได้สูง แต่ก็คาดหวังผลตอบแทนสูงจากการลงทุนระยะยาวเพื่ออนาคตในวัยเกษียณ

(กราฟจากบริการเอสเพนโดยไทยเควสท์ ณ วันที่ 16 พ.ย. 60)

ดังนั้น ใครอยากลงทุนระยะยาวในหุ้น แต่ไม่ต้องการล็อคเงินยาวถึงอายุ 55 ปี ก็ไปลงทุนในกองทุน K20SLTF ส่วนใครที่ต้องการเพิ่มความมั่งคั่งเพื่อวัยเกษียณอย่างมีความสุข ก็จัดกองทุน KMSRMF ไปเลย หรือใครที่มีรายได้สูงสักหน่อย ซื้อกองทุนประเภทใดประเภทหนึ่งแล้วยังเหลือสิทธิ์ให้ลดหย่อนภาษีได้อีก ก็สามารถจัดไปได้ทั้ง 2 กองทุน เพื่อตอบโจทย์การลงทุนและการลดหย่อนภาษีที่ครอบคลุมอย่างแท้จริง

สนใจลงทุนกับกองทุน LTF RMF กสิกรไทย เริ่มต้นเพียง 500 บาท ซื้อง่ายผ่าน App K-Plus, K-My Funds, บริการ K-Cyber Invest และที่ธนาคารกสิกรไทยทุกสาขา

และตอนนี้ยิ่งสะดวกมากขึ้นเพราะผู้ลงทุนสามาถเปิดบัญชีใหม่กองทุน LTF/RMF ผ่าน K PLUS ได้ทันที ใครที่ยังไม่เคยมีบัญชีกองทุนกับกสิกรไทยก็สามารถทำผ่านแอพได้เลยทันที ไม่ต้องไปที่สาขา ช่วยให้สะดวกและประหยัดเวลามากขึ้น ส่วนใครที่ยังไม่มี App K-My Funds ก็สามารถดาวน์โหลดมาใช้งานได้แล้ววันนี้ แถมยังได้รับตั๋วหนังฟรีไปเลย 1 ใบ หมดเขต 29 ธ.ค 2560

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม https://goo.gl/xoC6se

คำเตือนที่สำคัญ :

  • ผู้ลงทุนโปรดทำความเข้าใจลักษณะสินค้าเงื่อนไขผลตอบแทน ความเสี่ยง และศึกษาข้อมูลภาษีในคู่มือการลงทุนก่อนตัดสินใจลงทุน
  • ผลการดำเนินงานในอดีตมิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต
  • การลงทุนในหุ้นเด่น/หุ้นขนาดกลางและเล็กอาจมีราคาที่ผันผวนตามภาวะตลาด

[Special Content]

Categories: Investment Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *