Investment Articles

อยากได้มั้ย App หุ้นที่ครบทั้งการหาหุ้นและการส่งคำสั่งแบบเทพ ๆ | รีวิว Finansia HERO

[Special Content]

คนที่ลงทุนในหุ้น ต้องอยากได้ข้อมูลที่ครบถ้วน และสามารถทำรายการซื้อขายได้รวดเร็ว เพื่อให้ทันต่อภาวะตลาดที่เปลี่ยนไปตลอดเวลา

สายพื้นฐานก็ต้องการดูข่าวและงบการเงินที่ประกาศผ่านตลาดหลักทรัพย์ เพื่อนำมาวิเคราะห์ผลได้เสียที่อาจทำให้มูลค่าพื้นฐานของหุ้นเปลี่ยนไป ส่วนสายเทคนิกก็ต้องการเครื่องมือวิเคราะห์รูปแบบราคาหุ้นที่มีข้อมูล real-time ทันต่อการซื้อขายเมื่อเกิดสัญญาณ และไม่ว่าจะเป็นสายไหน ก็ต้องการระบบซื้อขายที่ใช้งานง่าย ส่งคำสั่งได้รวดเร็ว

แต่ที่ผ่านมา App ด้านการลงทุนส่วนใหญ่ ยังตอบโจทย์ไม่ครบความต้องการ .. บาง App อาจจะเทรดง่าย แต่ด้านกราฟไม่เด่น .. หรือบาง App ฟังก์ชั่นกราฟดี แต่เทรดไม่ได้ ..  กลายเป็นว่าเมื่อถึงเวลาที่ต้องลงทุนจริง ยังต้องใช้หลายเครื่องมือ หลาย App หรือ หลายเว็บ ผสมกัน ซึ่งผลคือ “เทรดไม่ทัน”

ล่าสุด บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด (มหาชน)  เข้าใจเรื่องนี้ของนักลงทุน จึงพัฒนา App ตัวใหม่ออกมาอย่างครบทั้งข้อมูลพื้นฐาน ข้อมูลเทคนิคโดยสแกนเลือกหุ้นได้ตามต้องการพร้อมระบบซื้อขายหุ้นที่สะดวกรวดเร็ว ภายใต้ชื่อ “Finansia HERO”

ส่วนหน้าตาและการใช้งานจะเป็นอย่างไรบ้าง เราลองมาไล่กันไปทีละขั้น ตั้งแต่เริ่ม Install

เริ่มที่การดาวโหลดตัว App ได้จากทั้ง Play Store (Android) และ App Store (iOS) ซึ่งสามารถขอรับ Trial Account ได้ที่นี่ ส่วนผมใช้ Android ก็จะเป็นหน้าตาแบบนี้

เมื่อ Login เข้ามาหน้าแรกก็จะเจอหัวข้อหลักด้านล่าง ซึ่งเราจะไล่กันไปทีละอันตั้งแต่ Real-time โดยหน้าแรกของหัวข้อนี้คือเมนู Index

ตามมาด้วย Favorite ที่สามารถเพิ่มลบรายการได้อย่างง่าย (รายชื่อหุ้นเป็นตัวอย่างเท่านั้น ไม่ได้เป็นการเชียร์หุ้นตัวใดแต่อย่างใดครับ)

ซึ่งสามารถกด “Detail” เพื่อดูรายละเอียดที่มากขึ้นได้ด้วย โดยแท่งเทียนเขียวแดงที่อยู่ขอบขวา คือแท่งเทียนล่าสุดของ ณ วันนั้น

รวมถึงสามารถกดดูกราฟย้อนหลังของหุ้นใน Favorite ได้ทันทีด้วย โดยสามารถเลือกกรอบเวลาของกราฟได้ตามชอบ รายวัน รายสัปดาห์ รายเดือน รายนาที รายชั่วโมง ทุกการซื้อขาย (1 Tick) ไปจนถึงทุก ๆ x การซื้อขาย (x ticks) ซึ่งจุดนี้ถือว่าล้ำมาก

และเมื่อกดเข้าไปที่ชื่อหุ้นใน Favorite ก็สามารถปฏิบัติการกับหุ้นนั้นต่อได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นดูราคา 5 ช่อง ดูกราฟชัด ๆ ดูข่าว หรือเคาะซื้อขาย

นอกจากนั้นก็มีเมนู Ticker ที่มีราคาหลักทรัพย์วิ่งตลอดเวลาตามท่ามาตรฐาน และมาจบที่เมนู News ซึ่งจะเลือกดูข่าวเป็นรายหุ้น ค้นหาจากชื่อหัวข้อ รวมทั้งบทวิเคราะห์จาก Finansia และเลือกอ่านภาษาอังกฤษได้ด้วย

และที่เจ๋งคือสามารถเลือกดูข่าวย้อนหลังได้ด้วย เลือกวันที่ย้อนไปได้ยาว ๆ เท่าที่ต้องการ

จบหัวข้อ Realtime แล้วก็มาเข้าหัวข้อ Buy/Sell ซึ่งเมนูแรกคือ Normal Order

เมื่อกดที่ช่องราคา จะมีปุ่มตัวเลขขนาดใหญ่ขึ้นมาให้กดอย่างง่าย ๆ พร้อมคำนวณให้ด้วยว่า ที่ราคานี้ คิดเป็นการเพิ่มหรือลดกี่เปอร์เซนต์จากวันก่อน

และถ้าจุดไหนมีสัญลักษณ์หมุนหน้าจอได้ ก็จะสามารถดูในแนวนอนได้ด้วย ตามความถนัดของแต่ละคน

 

ส่วนใครที่มีเศษหุ้น ก็สามารถขายออกหรือซื้อเพิ่ม ให้พอร์ตมีหุ้นลงเลขกลมได้ด้วย ผ่านเมนู Odd Lot จากนั้นก็จะมีหัวข้อ Portfolio แสดงข้อมูลมาตรฐาน เลยมาจนถึงหัวข้อ Scanner โดยเมนูแรกคือ Ranking Search ที่เรียงหุ้นตามประเด็นสำคัญต่าง ๆ เช่น ตามมูลค่าหรือปริมาณการซื้อขาย

มาจนถึงเมนูเด็ดคือ Finansia Scanner ที่เป็นรายชื่อหุ้นคัดกรองตามสูตรต่าง ๆ

และในเมนู Quote Analysis ก็สามารถเลือกกรองดูหุ้นในมุมมองแนวโน้มสั้น ๆ (ราคาขยับขึ้นในช่วง 5 นาทีที่แล้ว) หรือแนวโน้มระยะยาวขึ้น (ราคาทำจุดสูงสุดใหม่ในรอบ 200 วัน)

ออกจากหัวข้อ Scanner ก็จะมาที่หัวข้อ Chart กราฟจัดเต็ม ซึ่งมีเครื่องมือให้เลือกอย่างจุใจมาก ๆ

ด้านกรอบเวลา สามารถเลือกรายช่วงเวลาได้หลายแบบ ทั้งรายวัน/สัปดาห์/เดือน/ปี แบบราย 1 นาที 5 นาที เรื่อยไปจน 120 นาที ที่น่าสนใจคือ สามารถเลือกดูเป็นรายธุรกรรม (Tick) ได้ด้วย ว่าจะดูทุก ๆ Tick หรือหลาย ๆ  Tick !!

และแน่นอนว่าโหมด Chart แนวนอนก็ต้องมา

และทั้งหมดนั้นคือหัวข้อและเมนูในแบบ Standard โดยสามารถเปลี่ยนกลุ่มหัวข้อใหญ่ได้ที่ปุ่ม Finansia HERO ที่มุมซ้ายล่างของหน้าจอ ซึ่งคาดว่าออกแบบมาให้เหมือนกับปุ่ม Windows

ต่อจากกลุ่มหัวข้อ Standard ก็จะมาที่กลุ่มหัวข้อ Stock ที่จะเน้นเจาะข้อมูลไปหุ้นรายตัว

มาจนถึงกลุ่มหัวข้อ Market ที่จะเน้นให้ข้อมูลภาพรวมของดัชนีหลักและกลุ่มอุตสาหกรรมต่าง ๆ

 

และกลุ่มหัวข้อ Buy/Sell ที่ให้ข้อมูลการซื้อขายในวันนั้น

 

และที่เจ๋งคือ สามารถสร้างหัวข้อได้เองตามใจแค่ลากวาง ในรูปแบบ My Menu ซึ่งตั้งได้ถึง 10 ชุด แต่ละชุดมีได้ 10 เมนูย่อย 

 

ใครที่สนใจอยากใช้ สามารถดาวน์โหลด App และขอใช้ Free Trial ได้ที่ http://onelink.to/nyr5dg และดู Demo การใช้งานได้ที่ https://www.fnsyrus.com/channel/

นอกจากนั้น Finansia HERO ในรูปแบบ PC ก็มีฟีเจอร์เพิ่มเติมจากแบบ Mobile ที่น่าสนใจหลายอย่าง เช่น
1. จัดหน้าจอได้อย่างอิสระ ยิ่งใครมีหลาย monitor พร้อมกันยิ่งมันส์
2. Buy and auto sale: สามารถตั้งคำสั่งซื้อและขายตามเงื่อนไขได้ในปุ่มดียว โดยหาก order ที่ซื้อตั้งไว้ Match ระบบจะส่งคำสั่งขายในฝั่งตรงข้ามทันทีตามราคาที่กำหนดไว้
 แต่หาก Order ที่ตั้งไว้ ไม่ Match สามารถตั้งให้ระบบทำการ ยกเลิก order ซื้อนั้นเมื่อตลาดเข้าสู่ช่วง Pre-close (16:30) ทันที ป้องกันการ Match ช่วงปิดตลาด
3. DIY conditional – ตั้งเงื่อนไขเลือกหุ้นได้ตามปัจจัยพื้นฐาน และปัจจัยทางเทคนิค ซึ่งระบบจะทำการ Scan หุ้นให้แบบ Real-time
4. Normal Order พร้อมฟังก์ชั่น “Cal” จะเป็นทางลัดการส่งคำสั่งได้ 3 รูปแบบ
                  1. เป็น Key ลัดการใส่ Volume
                  2. ระบบจะคำนวณเป็น % ตามอำนาจซื้อ
                  3. แปลงจำนวนเงินที่จะลงทุนเป็นจำนวนหุ้นอัตโนมัติ
โดยสามารถดาวน์โหลดในรูปแบบ PC ได้ที่ http://www.finansiahero.com/download

ที่อธิบายมายาว ก็เพื่อให้เห็นว่า Finansia HERO ตั้งใจจัดเต็มให้กับนักลงทุนจริง ๆ อยากให้ลองโหลดมาใช้กันทั้งแบบ Mobile และ PC


สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.finansiahero.com
ขอรหัสทดลองใช้ได้ที่ http://www.finansiahero.com/request-trial-account/

Download App & Free Trial ได้ที่ http://onelink.to/nyr5dg
ดู Demo การใช้งานได้ที่ https://www.fnsyrus.com/channel

สอบถามการใช้งานได้ที่ Call center 02-782-2400
สนใจเปิดพอร์ตลงทุนกับ บล. ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด (มหาชน)
โทร 02-782-2400 กด 2 หรือสมัคร Online ได้ที่ http://bit.ly/FSS_OpenAccount_TIF

#FINANSIAHERO  #FINANSIA #HERO #เทรดหุ้น #TRADE #APP #APPหุ้น #ล้ำหน้ากว่าที่เคยมี

 

Categories: Investment Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *